SWEET ADELINE ▷ Mở Đầu

Mở Đầu

687474703a2f2f692e696d6775722e636f6d2f46476d764e55422e6a70673f31

By Khánh Linh

Châu Hải Vân đứng trên vỉa hè, ánh mặt trời giữa trưa vô cùng gay gắt, chiếu hơi nóng hừng hực lên đỉnh đầu, khiến cô có chút choáng váng, que kem trong tay đang từ từ chảy ra, rơi từng giọt loang lổ xuống mặt đường.

Xung quanh vô cùng ồn ào, nhưng cô lại chẳng nghe thấy gì, toàn bộ sự chú ý của cô đều đang đặt lên đôi nam nữ đang ngồi trong tiệm cà phê trước mặt. Cách một tấm kính, lại giống như cách nhau cả đời.

Chàng trai tuấn tú, cô gái xinh đẹp, đôi tay họ đang nắm lấy nhau và để trên mặt bàn, rơi vào mắt Hải Vân là cỡ nào chướng mắt.

Phục vụ đem ra một dĩa bánh, mặc dù đứng bên ngoài, lại chếch về một bên, nhưng cô biết rất rõ ràng, đó là bánh ngọt vị chanh dây – món tráng miệng ưa thích của bạn thân cô, cũng chính là cô gái ấy.

Cô còn nhớ lần đầu tiên đến tiệm cà phê này, thấy cô ta gọi món ưa thích nhất đó, cô nói với hắn là cô ghét nhất bánh chanh dây, hắn nói hắn cũng vậy, cứ ngửi thấy mùi chanh dây là liền cảm thấy khó chịu, còn hỏi cô thích ăn cái gì. Cô trả lời là Red velvet, hắn ta mỉm cười càng tươi, nói Red velvet cũng là món ưa thích của hắn. Lần đó cô cùng hắn ăn chung một dĩa bánh Red velvet, một miếng lại một miếng, ngọt tận tâm can.

Bây giờ nhìn lại, hắn đang cùng cô gái ngồi cạnh mình năm nào, ăn loại bánh mà khi xưa hắn và cô đều ghét. À không, có thể chanh dây không phải là thứ hắn ghét nhất, mà Red velvet cũng chưa chắc là món hắn thích nhất.

Ba năm, cô cứ tưởng mình biết rất rõ hắn, không ngờ, tới bây giờ, loại bánh hắn thích nhất là gì, cô cũng không dám chắc.

Hắn đang múc một muỗng bánh cho vào miệng, liếc mắt một cái, nét cười chưa tan, nhưng cả khuôn mặt đều đông cứng.

Hải Vân nhìn khuôn mặt khó coi của hắn, cười lạnh trong lòng, xấu xí như vậy, sao lúc trước mình lại không nhìn ra. Quay sang nhìn khuôn mặt cứng đờ của cô ta, Hải Vân nhếch môi, xoay người bước đi.

Nhưng điều không ngờ là, do đứng lâu quá, chân cô có chút tê, lại đứng ngay mép vỉa hè, thế là cô bị vấp, cả người té ra phía trước, đằng xa chạy đến là một chiếc xe tải.

Mọi việc sau đó như thế nào, cô không biết.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s